เกมกีฬาไม้คิว กับลูกหลากสีนามว่า สนุ๊กเกอร์

สนุ๊กเกอร์

ในการแข่งขัน สนุ๊กเกอร์ นั้น เป็นเกมกีฬาที่หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเข้าถึงยาก แต่จริง ๆ แล้วการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ จากรายการแข่งขันชั้นนำทั่วทุกมุมโลก เรามาทำความรู้จัก และเข้าใจกับ เกมการแข่งขันการสอยคิว

เพื่อจัดการกับลูกสีต่าง ๆ ให้เคลียร์ลูกสนุ๊กเกอร์ ให้หมดเกลี้ยงหมดโต๊ะ กับเกมการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ ชั้นนำ ในระดับประเทศ และระดับโลก

กฎกติการ และมารยาท ในการแข่งขัน สนุ๊กเกอร์

เกมสนุ๊กเกอร์

ในการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ กฎกติกาของสนุ๊กเกอร์ นั้นจะมีลูกสีแดงทั้งหมด 15 ลูก ตามด้วยลูกสีต่าง ๆ กติกาก็คือว่า จะทำการสอยคิวสลับกันไป ระหว่างผู้เล่นแต่ละฝ่าย โดยจะต้องทำการยิงลูกสีแดงให้หมดก่อน

และระหว่างการยิงลูกสีแดง ลงหลุมได้แต่ละครั้ง ก็จะสามารถทำแต้มเพิ่มเติม ด้วยการยิงลูกสีต่าง ๆ ลงหลุมไล่ไป ตั้งแต่ลูกสนุ๊กเกอร์ สีเหลือง สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีชมพูและสีดำ

สำหรับคะแนนการแทงลูกสนุ๊กเกอร์ ลงหลุมได้ทั้งหมดภายในไม้เดียว ด้วยผู้เล่นคนเดียว จะมีแต้มสูงสุดอยู่ที่ 147 แต้ม เรียกได้ว่าเป็นแต้มที่ใหญ่ที่สุด แต่มีน้อยคนนักที่ทำได้ แต่มีนักสนุ๊กเกอร์ ชาวไทย คนที่เคยสามารถกวาดหมดโต๊ะ และได้คะแนนถึง 147 แต้ม ในตำนานคือ ต๋องศิษย์ฉ่อยเท่านั้น

ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องกวาดลูกหมดโต๊ะก็ได้ เพียงแค่วางแผนทำคะแนน จากการยิงลูกสนุ๊กเกอร์ลงหลุม เพื่อเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด ก็สามารถเอาชนะคู่แข่งขันได้

การเดิมพันทายผลสนุ๊กเกอร์

เล่นสนุ๊กเกอร์

สำหรับในปัจจุบันนี้ การแข่งขันสนุ๊กเกอร์ มีทั้งแบบระดับภูมิภาค ระดับประเทศ และระดับสากลนานาชาติ สำหรับการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดที่ ถือว่าทุกคนทั่วโลกต่างตั้งตารอ ก็คือการแข่งขัน World Snooker ซีรีย์ที่แข่งขันกันที่ประเทศอังกฤษ ถือเป็นการแข่งขันที่เหล่า นักสนุ๊กเกอร์ ต่างเฝ้าใฝ่ฝันจะไปให้ถึงให้ได้

เราสามารถร่วมสนุก และร่วมลุ้นผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ ไปด้วยกันได้ทางออนไลน์มาร่วมสนุกไปกับการทายผล การแข่งขัน สนุ๊กเกอร์พร้อมเชียร์ และให้กำลังใจ นักสนุ๊กเกอร์ คนโปรดของคุณได้ ตามเว็บไซต์ผู้ให้บริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับไหน จะระดับภูมิภาค ระดับประเทศ และระดับนานาชาติ ระดับโลก

โต๊ะสนุ๊กเกอร์

สนุ๊กเกอร์ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นกีฬาในร่ม ที่ถือเป็นกีฬาแห่งสุภาพบุรุษ จากการสอยคิวเพื่อเก็บรูปสีทั้งหมด เพื่อสร้างคะแนนที่สูงที่สุด มีการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ ต่าง ๆ มากมาย โดยจัด Tournament ที่บรรดาเหล่าบรรดาแฟนคลับนักสนุ๊กเกอร์ คอยติดตามส่งกำลังใจ คอยลุ้นไปกับนักสนุ๊กเกอร์ คนโปรดของตัวเอง และถ้าคุณสนใจในเกมกีฬาประเภทนี้ สามารถลองสัมผัสดูกันได้

ติดตามบทความเกี่ยวกับข้อมูลที่ให้ความรู้กับ เว็บตรงคาสิโน ก่อนใครเลย