ร่วมสนุกไปกับ ปิงปอง เกมชิงไหวชิงพริบ

ปิงปอง

กีฬา ปิงปอง หรือที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า กีฬาเทเบิลเทนนิส มีรูปแบบการเล่นคล้ายกับ กีฬาเทนนิสที่เล่นในสนามใหญ่ สำหรับการเล่นเทนนิสนั้น มีลูกบอลที่กระเด้งกระดอนได้ พร้อมไม้ตีลูกเทนนิสขนาดใหญ่ และต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่มากซึ่ง ปิงปองพัฒนามาจากเทนนิส กีฬาที่เรียกว่าเทเบิลเทนนิส ก็คือการลดขนาดพื้นที่ลงแต่ยังคงใช้กติกาคล้ายคลึงกับ การเล่นเทนนิสอยู่ เปลี่ยนมากลายมาเป็นโต๊ะเล็ก ๆ พร้อมกับลูกบอลที่มีขนาดเล็กจิ๋ว ที่เรียกว่าลูกเซลลูลอย กระเด้งกระดอนไปมา ด้วยความรวดเร็ว

ความเป็นไปเป็นมาของ ปิงปอง

เเข่งขันปิงปอง

ปิงปองถือกำเนิดเกิดขึ้นเกิดขึ้นในปี 1890 หรือเมื่อประมาณ 130 ปีที่แล้วที่ประเทศอังกฤษ โดยสำหรับการเล่น ปิงปองครั้งแรก ใช้ไม้แผ่นกลมหุ้มหนังสัตว์ ตีโต้ลูกพลาสติก ที่ทำมาจากเซลลูลอยไปมากับใครก็ตามแต่ ที่จะสามารถเอาชนะการแข่งขันนั้น ก็คือการทำอย่างไรก็ได้ ให้คู่ต่อสู้ฝั่งตรงข้าม ไม่สามารถรับและตกลูกปิงปอง กลับมายังฝั่งของเราได้

และคำว่าปิงปอง เกิดมาจากเสียงมากที่ตีกระทบ กับลูกดังเสียงป๊อกแป๊ก จนในท้ายที่สุดกลายมาเป็นชื่อ ของคำว่าปิงปอง อย่างในทุกวันนี้

การนับผลคะแนนของ กีฬาปิงปอง

ผู้เล่นปิงปอง

ในการแข่งขันกีฬาปิงปอง ใครสามารถทำแต้มได้ถึง 21 ก่อน ก็จะเป็นผู้ชนะในเกมนั้น จะใช้ทั้งหมด 3 เซตบ้าง หรือ 5 เซตบ้าง ตามแต่ข้อตกลง ในการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ รายการใหญ่ ๆ ในระดับโลก อย่างเช่นการแข่งขันเอเชียนเกม หรือการแข่งขันโอลิมปิก จะใช้ระดับการแข่งขันแบบ 3 เซต ก็คือว่าใครที่สามารถเอาชนะได้ก่อน 2 ใน 3 เซต ก็จะถือว่าเป็นฝ่ายชนะไป

ปิงปองการออกกำลังกาย ที่คบทุกสัดส่วน

ในการออกกำลังกายนั้น ล้วนเป็นสิ่งดีสำหรับทุกคน แต่บางคนอาจจะมีข้อจำกัดในเรื่อง พื้นที่หรือสถานที่ ฉะนั้น ปิงปองนี้อาจจะเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่ต้องการจะออกกำลังกาย แต่มีพื้นที่ที่จำกัด เนื่องด้วย ปิงปองเป็นกิจกรรมในร่ม จึงตัดปัญหาเรื่องสภาพอากาศไปได้เลย อีกทั้งการเล่น ปิงปองเป็นการบริหารร่างกายที่ดี มีอวัยวะในร่างกายถึง 90 ส่วน

การเล่นปิงปอง

การที่ได้รับการพัฒนาจากการเล่น ปิงปองไม่ว่าจะเป็นสายตา สมอง มือ ข้อมือ แขน และลำตัว ต้นขา หัวเข่า และเท้าเรียกได้ว่าทุกสัดส่วนในร่างกายของเรา จะได้รับการบริหารอย่างยิ่ง เมื่อคุณเล่น ปิงปองด้วยความสนุกสนาน

ปิงปองถือเป็นเกมกีฬาที่ไม่ติดเงื่อนไขใด ๆ เลย เนื่องด้วย เป็นกีฬาที่ใช้พื้นที่ขนาดเล็ก เป็นกีฬาในร่ม และยังสามารถออกกำลังในครั้งเดียวได้ ยังได้หลาย ๆ ส่วนในร่างกายเลยทีเดียว ฉะนั้น ปิงปองจึงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เมื่อสอดคล้องกับชีวิตในประจำวัน ของคนในยุคสมัยนี้ที่เร่งรีบ และที่อยู่อาศัยพื้นที่จำกัด

ติดตามข่าวสารการพนันที่มีมาให้ทุกวันก่อนใครได้ที่ เว็บตรงคาสิโน